Hội đồng Quản lý

Mrs Đinh Thị Ánh Tuyết
Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ VietED
Email: Tuyetda@vieted.com.vn; Mobi: +84-96-2703-911
“VietED lựa chọn 03 chiến lược chính: Kết nối tài chính, kiến thức và thị trường lấy tài chính vi mô làm trung tâm để tiếp cận và hỗ trợ ngày càng nhiều các hộ gia đình có thu nhập thấp, các doanh nghiệp vi mô tại Việt Nam”

Chị Ánh Tuyết là thạc sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính ngân hàng của trường Đại học Leizip, Đức, đồng thời là cử nhân tài chính kế toán của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Chị Ánh Tuyết có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, đặc biệt về tài chính vi mô. Hiện nay chị đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ VietED, bên cạnh đó chị cũng là Phó chủ tịch Nhóm Công tác tài chính vi mô Việt Nam (MFWG).

Chị Ánh Tuyết đã tham gia thiết kế nhiều dự án, các khóa tập huấn về quản lý, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động Tài chính Vi mô dựa trên các thông lệ tốt trên thế giới được áp dụng tại Việt Nam với các tổ chức trong và ngoài nước. Chị cũng là 1 trong những người khởi xướng và xây dựng thành công mô hình Tài chính Vi mô tại Hà Nội thông qua Tổ chức Cứu trợ Trẻ em/Mỹ và sau đó chuyển đổi thành Công ty Binhminh (hiện nay là Công ty binhminh-SEDA), được áp dụng theo mô hình công ty dịch vụ, một mô hình rất thành công tại Ấn Độ của Ngân hàng ICICI.

Với niềm tin và cam kết trong lĩnh vực xã hội và cộng đồng, chị Ánh Tuyết đã cùng 1 nhóm anh chị, em có kinh nghiệm và nhiệt huyết trong ngành cùng sáng lập Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế (Quỹ xã hội VietED) với mong muốn sẽ tiếp cận và hỗ trợ ngày càng nhiều các hộ gia đình có thu nhập thấp và các doanh nghiệp vi mô tại Việt Nam thông qua 03 chiến lược chính: “kết nối tài chính, kiến thức và thị trường” lấy tài chính vi mô làm trung tâm.

Mr Nguyễn Thanh Hà
Giám đốc Điều hành – Thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ VietED
Email: Hant@vieted.com.vn; Mobi: +84-98-4036-998
“Tôi tin rằng tài chính vi mô là giải pháp hữu hiệu trong công cuộc giảm nghèo và hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình tại Việt Nam”.

Anh Hà Nguyễn là cử nhân Luật chuyên ngành kinh tế của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội và Cử nhân Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiện nay anh đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành Quỹ VietED, kiêm Giám đốc Chi nhánh VietED tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Anh Hà Nguyễn đã có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính vi mô và phát triển. Cách đây hơn 10 năm, lần đầu tiên khi anh được biết tới tài chính vi mô thông qua dự án tài chính vi mô tại Đông Anh, Hà Nội (sau này là Công ty binhminh-SEDA) anh đã cảm thấy gắn bó và đam mê với mô hình này và anh đã trở thành 1 trong những cán bộ chủ chốt đầu tiên được đào tạo và trải nghiệm các hoạt động của mô hình tài chính vi mô tại Công ty binhminh. Trong thời gian này, anh Hà Nguyễn đã tham gia vào các hoạt động khảo sát thị trường, xây dựng mô hình cũng như các quy trình kinh doanh của tổ chức theo các chuẩn mực về TCVM trên thế giới như, CGAP, MicroSave, v.v.

Với xu hướng phát triển của ngành tài chính vi mô Việt Nam, là người đảm nhiệm chính các hoạt động về khung pháp lý của tổ chức, đặc biệt trong các giai đoạn chuyển đổi thành định chế TCVM hợp pháp tại Việt Nam, anh Hà Nguyễn tin rằng tài chính vi mô là giải pháp hữu hiệu trong công cuộc giảm nghèo và hỗ trợ trực tiếp cho các hộ gia đình tại Việt Nam. Với mong muốn này, anh đã cùng tham gia sáng lập Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế – Quỹ VietED để thực hiện được mục tiêu là chuyển đổi thành 1 tổ chức tài chính vi mô độc lập bền vững và có khả năng nhân rộng hỗ trợ được nhiều khách hàng mục tiêu trong tương lai.

Mr Nguyễn Văn Ga
Thành viên Hội đồng Quản lý quỹ VietED, Phụ trách Tạo nguồn và Đối ngoại
Email: Nguyenvanga@vnn.vn ; Mobi: 091 338 2072
Chế độ làm việc: Bán chuyên

“Tôi tham gia sáng lập VietED với 1 mong muốn nhằm thay đổi bền vững về kinh tế và xã hội cho người dân nông thôn, đặc biệt những vùng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu”.

Anh Ga Nguyễn là Tiến sỹ về kinh tế nông nghiệp và Thạc sỹ về Sinh kế bền vững với các sản phẩm nông sản Việt Nam của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam kết hợp với Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Anh Ga Nguyễn hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó Trưởng Bộ Môn Kinh tế Sử dụng Đất và Phân bón của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa Việt Nam. Anh Ga Nguyễn có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển cộng đồng.

Anh Ga Nguyễn đã tham gia và chủ trì nhiều dự án cấp nhà nước về chỉ dẫn địa lý và thương hiệu tập thể như các sản phẩm: Vải Lục Ngạn, Nho Ninh Thuận, Hạt Dẻ Trùng Khánh, Chè Shan Tuyết, v.v. và nghiên cứu thổ nhưỡng và phân bón trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và hỗ trợ người dân canh tác và lựa chọn phù hợp cho hoạt động phát triển sinh kế bền vững. Bên cạnh đó anh cũng tham gia nghiên cứu và quy hoạch xây dựng bộ bản đồ các loại đất và mức độ ô nhiễm của các tỉnh đồng bằng Sông Hồng. Anh cũng là người có bề dày kinh nghiệm và kiến thức qua các khóa đào tạo về quản lý bền vững cây trồn trên đấ dốc, hay quy hoạch các loại cây nông nghiệp dựa vào tập quán và kỹ năng canh tác của người bản địa thông qua các khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm tại Thái Lan, Thụy Sỹ, Pháp và Hà Lan. Với nhiệt huyết và cam kết hoạt động xã hội cộng đồng, anh Ga Nguyễn đã tham gia sáng lập Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế – Quỹ VietED để tạo ra những thay đổi bền vững cho người dân nông thôn.

Mr Ngô Hồng Nam
Quản lý Dự án BDS – Thành viên Hội đồng quản lý quỹ VietED
Email: Namnh@vieted.com.vn; Mobi: 091 568 9003

“VietED quyết định gắn tài chính vi mô với BDS bền vững sẽ tạo cho người dân những cơ hội phát triển toàn diện và lâu dài, đặc biệt là những hộ thu nhập thấp và phụ nữ”.

Anh Hồng Nam là cử nhân quản trị kinh doanh của trường Đại học Giao thông Hà Nội, hiện nay anh đang theo học thạc sỹ kinh tế quốc tế bằng tiếng Anh của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Anh Hồng Nam đảm nhiện vị trí Quản lý Nghiên cứu Phát triển trọng tâm vào hoạt động phát triển kỹ năng kinh doanh và kết nối thương mại (BDS) của Quỹ VietED. Trước khi tham gia vào VietED, anh Hồng Nam có trên 8 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính vi mô và phát triển. Anh Hồng Nam là một trong những cán bộ chủ chốt được đào tạo và trải nghiệm các hoạt động của mô hình Công ty binhminh-SEDA. Với vị trí Quản lý Nghiên cứu và Phát triển, anh Hồng Nam dành  phần lớn thời gian về các chiến lược sản phẩm, marketing quảng bá và kết nối sản phẩm của người dân ra thị trường phù hợp với các hoạt động của tổ chức.

Anh Hồng Nam luôn là người tiên phong và phụ trách chính việc kết nối và khai thác các nguồn lực xây dựng và phát triển các dự án mới và tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về các sản phẩm phi tài chính như phát triển kỹ năng kinh doanh, giáo dục tài chính cho người dân với các tổ chức trong và ngoài nước. Anh Hồng Nam là một trong những người tâm huyết và cam kết với hoạt động và định hướng lâu dài của tổ chức trọng tâm các hoạt động tài chính vi mô, xây dựng năng lực quản lý kỹ năng kinh doanh và kết nối thị trường cho người dân nghèo và thiệt thòi cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, vì vậy anh đã tham gia sáng lập Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế – Quỹ VietED.