Chuỗi giá trị Khách hàng Vay vốn Tài chính Vi mô

Rabo Foundation thăm và làm việc tại VietED Ba Vì

Ngày 30/11/2018 đại diện của Rabobank – Mr. Mark Koppejan đã đến thăm, khảo sát và phỏng vấn khách hàng vay vốn tại chi nhánh VietED tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Tại đây Mr. koppejan đã nói chuyện trực tiếp với những khách hàng là nông dân vay vốn của VietED, hiểu rõ hơn công việc của những người nông dân, khó khăn của họ và mong muốn được tiếp cận những nguồn tài chính nhằm cải thiện kinh tế gia đình và ý chí vươn lên thoát nghèo của những người nông dân nơi đây.

Đoàn cán bộ của VietED và Mr. Koppejan đã đến gặp gỡ và tham quan khu vực chăn nuôi và vườn cây ăn quả của gia đình bà Phùng Thị Xuân tại thôn Đoài, xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Hiện nay gia đình bà Xuân đang sử dụng gói vay 25.500.000 VND tại chi nhánh VietED Ba Vì cho chăn nuôi bò, gà, thủy sản như cá, ếch và trồng một số loại cây ăn quả như đu đủ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Cùng ngày đoàn cũng đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Pha tại thôn Liễu Châu, xã Phú Châu, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Hiện tại nguồn thu nhập của gia đình bà Pha tới từ vườn nuôi chim bồ câu, vườn táo và công việc kinh doanh hoa quả tới chợ. Để mở rộng và phát triển công việc kinh doanh của mình, bà Pha cũng đã vay vốn tại VietED với khoản vay 30.400.000 VND.

Qua chuyến đi thực địa tại chi nhánh VietED Ba Vì, đại diện Rabbobank đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự tiếp đón nồng nhiệt của VietED và những người nông dân huyện Ba Vì. VietED cũng trân trọng và cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Rabobank đã giúp VietED cung cấp dịch vụ tài chính tới các hộ gia đình nông dân tại nông thôn có thu nhập thấp và khó tiếp cận được nguồn vốn. Đó cũng là nhiệm vụ của VietED giúp khách hàng tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống của gia đình thông qua hỗ trợ tiếp cận tài chính. Ngoài ra VietED có chiến lược thúc đẩy phát triển mô hình doanh nghiệp cộng đồng (Community Based Enterprises – Cbe) hay là hợp tác xã do nông dân làm chủ,  cụ thể là hỗ trợ các CBe về nguồn vốn, xây dựng  năng lực và liên kết thị trường. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với Rabobank trong tương lai về chiến lược phát triển và thúc đẩy mô hình CBe tại các khu vực nông nghiệp và nông thôn.

Related posts

Leave a Comment