Khách hàng Vay vốn

Cuộc sống thay đổi tích cực nhờ kinh doanh trồng các loại rau thơm và các loại rau gia vị

Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy năm nay 28 tuổi ở cùng bà nội và mẹ chồng có 01 đứa con hiện đang ở thôn Đài Hoa xã Tây Đằng huyện Ba Vì Thành phố Hà Nội Việt Nam.   Trong căn nhà cấp 4 đó có 5 thành viên cùng ở, gia đình chị đã xây 1 ngôi nhà dở dang chưa hoàn thiện được do không còn tiền để hoàn thiện tiếp. Chị Thủy là Người Thanh Hóa lấy chồng về đây nên Gia đình chỉ có mấy xuất ruộng của nhà chồng . Do con còn nhỏ lên 2 mẹ con  phải thay nhau trông nom. Hàng ngày, chồng chị đi làm phụ hồ để cải thiện cuộc sống của cả gia đình, còn chị và mẹ chồng tranh thủ làm ruộng  nhưng  phải qua 4 tháng mới có thu hoạch cũng chỉ đủ để ăn không có để bán do không biết cách trồng .  Mặc dù rất vất vả nhưng Chị cũng chỉ có thể kiếm được khoảng: 1.500.000  đồng/tháng.

Nhưng từ khi chị biết được có nguồn vốn vay hỗ trợ từ Quỹ VietED  chị đã mạnh dạn bàn bạc với gia đình mình tiếp cận 01 món vay để làm thay đổi cây trồng trên chính thửa đất của nhà mình. Hàng tháng, chị Thủy và các thành viên khác của nhóm đều họp mặt, thăm nom mô hình của gia đình chị và của các hộ cùng nhóm và chia sẻ kinh nghiệm và các kỹ thuật để trồng rau. Các hộ cũng dán thông báo bán rau an toàn  tại những nơi thương lái thường đi qua. Bên cạnh đó, họ cũng thảo luận và thống nhất với nhau để các thành viên không bán dưới giá thị trường. Chỉ sau khoảng 1,5 tháng vườn rau đã mang lại thu nhập cho gia đình chị Thủy cao hơn ba lần so với mức thu nhập trước khi chị chưa tham gia nhóm.

 Hiện nay, chị Thủy rất quyết tâm và hăng say làm ăn kinh tế nhằm có thêm thu nhập để cải thiện kinh tế của gia đình mình. Chị đang cần vay thêm một khoản tiền là 25 triệu đồng để đầu tư vào trồng rau an toàn theo kỹ thuật mới.  Chị Thủy  luôn học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm mới, mặc dù còn rất trẻ nhưng chị cũng là người chịu khó và ham học hỏi nhất trong nhóm. Chị Thủy nói trong lúc thu hoạch rau bán cho thương lái: “Mình rất tự hào với những bó rau của mình, nhìn rau vừa tươi ngon lại vừa an toàn và cũng cho mình có thu nhập ổn định hàng tháng nữa .”

Chị cũng gửi lời cám ơn đến Quỹ VietED đã giúp đỡ cho gia đình chị thoát khỏi khó khăn, cuộc sống dần được cải thiện hơn!

Người viết: CBTD Nguyễn Thị Tuyển

Related posts

Leave a Comment