Khách hàng Vay vốn

Mô hình Ấp trứng gia cầm và bán con giống

Chị Kiều Thị Thành  sinh năm 1971 năm nay 47 tuổi, hiện chị và gia đình đang sinh sống tại thôn Vị nhuế,  xã Tiên Phong, huyện Ba Vì Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Chị Thành có 3 cháu còn đang đi học chồng chị thì sức khỏe yếu không lao động được nặng nhọc chỉ ở nhà chăn nuôi ít gà, vịt. Cả gia đình sống chủ yếu dựa số tiền chị kiếm được khoảng 2.000.000đ từ buôn trứng và làm lò ấp trứng  do vậy hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn.

Khi chị được chị Luận chủ tịch hội phụ nữ xã cho biết có nguồn vay  hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ hộ gia đình thu nhập thấp phát triển kinh tế. Chị về bàn với chồng đăng ký  vay 01 món vay của Quỹ VietED. Đến ngày 04 tháng 11 năm 2017 gia đình chị  đã được nhận vốn và anh chị đã dùng số tiền đó đầu tư vào mua thêm giống để chăn nuôi và nhập thêm trứng vào lò ấp trứng gà, vịt.

Chỉ sau hơn 20 ngày là gia đình chị đã có thu nhập từ lò ấp trứng cao hơn rất nhiều so với trước đấy và đàn gà, vịt của anh chị đã tăng về số lượng và chúng đang lớn rất nhanh. Dự kiến đàn gà, vịt sẽ cho anh chị một khoản tiền kha khá sau 3 tháng nuôi. Do đã có thu nhập từ lò ấp trứng nên cuộc sống của gia đình bớt đi được phần nào khó khăn trước mắt, con cái  được ăn học đầy đủ hơn, cuộc sống cũng đỡ vất vả hơn.

Chị Thành chia sẻ: “ Từ ngày  tiếp cận được nguồn vốn vay này  gia đình Tôi đã có thu nhập ổn định hơn trước nhiều lắm mọi người ạ . Cứ  cái đà này ít nữa Tôi còn phải thuê thêm người để làm nữa vì số lượng ấp trứng của nhà Tôi khách đặt hàng ngày một nhiều. Tôi rất  cảm ơn  Quỹ Vieted đã hỗ trợ gia đình Tôi được vay vốn để phát triển kinh tế thoát khỏi khó khăn”.

Hàng tháng các là thành viên trong nhóm vay vốn của Quỹ VietED  thường hay gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt …. để cùng giúp nhau thoát nghèo. Cả nhóm ai cũng hang say làm ăn và ai cũng có mong muốn được Quỹ VietED tạo điều kiện cho mỗi hộ vay thêm một khoản 25.000.000đ nữa để  tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình chăn nuôi của gia đình mình.

Bài viết được đăng tạo nguồn trên trang tạo nguồn cho Tài chính Vi mô: VietGiving

Người viết: CBTD Nguyễn Thị Tuyển (VietED Ba Vì)

Related posts

Leave a Comment