Tài chính Vi mô

Microcredit for Mothers Foundation (MFM) Cùng khách hàng VietED Ba Vì làm việc tạo thu nhập

Ngày 09-01-2019 vừa qua đoàn nhà tài trợ MFM Hà Lan và ban lãnh đạo của quỹ VietED đã tới thăm xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đoàn MFM Hà Lan gồm 15 người, do chị Heidi làm trưởng đoàn. Mục đích đến thăm lần này của các nhà tài trợ là mong muốn được tận nơi xem, giao lưu, tham gia các hoạt động tạo nhu nhập của các phụ nữ khi vay vốn của MFM thông qua VietED MFI.

Khi đến đến nơi đoàn đã đứng thành hình tròn cùng với ban lãnh đạo quỹ VietED, các thành viên trong đoàn và khách hàng vay vốn nghèo tự giới thiệu về bản thân và gia đình. Sau đó đoàn đã chia thành hai nhóm:

  • Nhóm 1: ở tại nhà cô Trần Thị Nguyệt. tại đây đoàn đã chia làm 2 nhóm nhỏ, 1 nhóm tham gia hoạt động trồng rau, một nhóm vào bếp nấu ăn cùng khách hàng.
  •  Nhóm 2: tới thăm nhà cô Phùng Thị Yên tham gia gói bánh chưng cổ truyền cùng với gia đình và con gái cô. Đây cũng là nghề tạo thu nhập thường xuyên của cô Yên. Các thành viên trong đoàn đều rất vui vẻ và nhiệt tình tham gia hoạt động cùng các khách hàng.
  •  
  • Buổi trưa đoàn đã tập chung tại nhà cô Nguyệt cùng dọn đồ ăn và thưởng thức các món ăn mà mình cùng tham gia nấu rất vui vẻ, vừa ăn họ vừa chia sẻ những mong muốn được giúp đỡ các hộ dân còn khó khăn, đặc biệt là các phụ nữ nghèo. Qua các hoạt động cùng với những chia sẻ rất thoải mái gần gũi của các thành viên vay vốn, đoàn đã phần nào hiểu rõ hơn về những khó khăn của những phụ nữ nghèo tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.Một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Tôi rất vui được gặp gỡ và giao lưu cùng các bạn, và sẽ có những kế hoạch giúp đỡ các bạn trong thời gian tới”. Cô Nguyệt đại diện khách hàng vay vốn tại VietED MFI đã chia sẻ: “ Tôi rất cám ơn đoàn đã hỗ trợ vốn vay để chị em chúng tôi phát triển kinh tế gia đình thoát khỏi khó khăn, và Tôi cũng rất mong sẽ được đoàn tiếp tục hỗ trợ cho vay vốn với số vốn cao hơn. Tôi rất mong sẽ còn dịp được gặp lại các bạn”.
  • Đoàn MFM đã quyên góp và tặng cho Quỹ €5.000 để tiếp tục giúp đỡ những người nghèo . Về phía Quỹ có chị Tuyết Đinh – Chủ tịch và anh Hà – Giám đốc cũng đã có những lời chia sẻ và cảm ơn đoàn MFM về chuyến đi vô cùng ý nghĩa này và cam kết dùng 100% số tiền đoàn MFM tài trợ để hỗ trợ người nghèo thông qua hoạt động Tài chính Vi mô với kế hoạch tiếp theo cho sự hỗ trợ của MFM: Mở rộng đối tượng hỗ trợ của VietED MFM đến các đối tượng phụ nữ nghèo hơn nữa, đặc biệt là người dân tộc tại huyện Ba Vì – Hà Nội bắt đầu từ tháng 4/2019.
  • Kết thúc chuyến thăm, các thành viên trong đoàn trao quà kỉ niệm của những thành viên trong đoàn MFM và khách hàng. Tuy không hiểu tiếng của nhau nhưng mọi người lại rất gần gũi nhau, ôm nhau và tạm biệt ra về trong niềm hân hoan phấn khởi, lưu luyến.
  • Người viết: Đông Trần – CBTD VietED Ba Vì

Related posts

Leave a Comment